Cửa nhựa lõi gỗ, sản phẩm 2 trong 1

06/26/2018 - 20:21 by sadmin

Người việt ta từ xa xưa đã luôn coi trọng dựng nhà dựng cửa để an cư lạc nghiệp. Nếp dựng nhà, dựng cửa đã trở thành nét đẹp trong văn hóa người Việt và được con cháu đời sau tiếp nối, phát huy. Nhà cửa, danh từ này đã thể hiện được vai trò của cửa trong tổng thế kiến trúc nhà ở, có thể nói cửa là đại diện cho bộ mặt ngôi nhà. Ngày nay, khi vấn đề môi trường nhức nhối hơn bao giờ hết, cắt giảm sử dụng tài nguyên là điều cần thiết. Vậy có giải pháp nào cho cửa nhà khi gỗ đang dần cạn kiệt?

Các dòng cửa thay thế cho cửa gỗ

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm cửa từ đa dạng nguyên liệu. Phải kể đến hai dòng cửa được khá nhiều khách hàng quan tâm: cửa nhôm xingfa và cửa nhựa lõi thép. 

Cửa nhôm xingfa là sản phẩm được sản xuất từ dòng nhôm xingfa từ Quảng Châu, Trung Quốc. Dòng cửa này xuất hiện từ những năm 90, nhờ sự tiện lợi mà được khách hàng chú ý. 

H1 - Một thiết kế sử dụng cửa nhôm xìngfa
H1 - Một thiết kế sử dụng cửa nhôm xìngfa

Cửa nhựa lõi thép được sản xuất từ những thanh nhựa uPVC kết hợp với các phụ kiện khác kính, lõi thép,.. Dòng cửa này xuất hiện trên thị trường thế giới từ những năm 60. Vào năm 1988, dòng cửa này xuất hiện tại Việt Nam khi được sử dụng tại các đại sứ quán. 

H2 - Cửa nhựa lõi thép giả vân gỗ. 
H2 - Cửa nhựa lõi thép giả vân gỗ. 

Nếu như cửa nhựa lõi thép có khả năng chống oxy hóa, cách âm, cách nhiệt tốt thì dòng cửa nhôm xingfa có tính chịu lực và độ bền cao. Tuy nhiên, hai loại cửa này cũng tồn tại nhược điểm là hoen ố, rỉ màu khi sử dụng lõi thép kém chất lượng. Việc làm giả, làm nhái các loại cửa này hiện nay rất phổ biến, nếu không có kiến thức sẽ khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm. 

Cửa nhựa lõi gỗ - Hai trong một

Cửa nhựa lõi gỗ là sản phẩm hai trong một, vừa có những đặc tính của nhựa vừa có được tính thẩm mỹ của chất liệu gỗ. 

H3 - Cửa nhựa lõi gỗ đem lại thiết kế sang trọng, đẳng cấp.
H3 - Cửa nhựa lõi gỗ đem lại thiết kế sang trọng, đẳng cấp.

Nguyên liệu chính để sản xuất cửa nhựa lõi gỗ là bột gỗ và hạt nhựa PVC. Khác với cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép phải sử dụng nhiều phương pháp để tạo bề mặt gỗ, cửa nhựa lõi gỗ có được chất lượng từ gỗ tự nhiên từ phần cốt. 

Quy trình sản xuất cửa nhựa lõi gỗ khá phức tạp và đòi hỏi cộng nghệ cao. Có thể tóm tắt quy trình sản xuất cửa nhựa lõi gỗ như sau: 

  1. Bột gỗ xay mịn.
  2. Trộn đều với các hạt nhựa.
  3. Cho vào máy đùn, xay nhuyễn và trộn đều ở nhiệt độ cao đến khi nhựa và gỗ quyện lại làm một.
  4. Cho hỗn hợp vật liệu vào khuôn và đưa vào máy nén.
  5. Nén và đưa ra các tấm nhựa theo khuôn đã làm sẵn.
  6. Các tấm nhựa đã tạo thành khuôn sẽ đưa qua hệ thống làm mát.
  7. Đưa qua hệ thống phụ sơn hoặc ép fiml tùy theo yêu cầu của khách.

Ưu điểm nổi bật của cửa nhựa lõi gỗ là độ cứng và khả năng chịu nước tốt. Độ cứng của cửa do đặc tính của lõi gỗ tạo nên, còn khả năng chịu nước xuất phát từ đặc tính của nhựa. Với những đặc tính này mà cửa nhựa lõi gỗ được dùng làm cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng của các công trình công cộng, chung cư, nhà ở,…

H4 - Cửa nhựa lõi gỗ rất phù hợp cho không gian văn phòng, hội nghị. 

Cửa nhựa gỗ Sung Yu - Dòng cửa nhựa gỗ cao cấp

Mặc dù là dòng cửa nhựa gỗ cao cấp, Sung Yu lại gây ấn tượng với giá cả hợp lý, mẫu mã đa dạng và chất lượng tuyệt vời. 

Không chỉ có những đặc tính ưu việt của sản phẩm cửa nhựa lõi gỗ, cửa Sung Yu còn có những điểm nhấn nổi bật. Tích hợp được tính năng của gỗ và nhựa nên cửa nhựa gỗ Sung Yu có khả năng chịu nước tốt, không bị ăn mòn, chống mối mọt , chống ẩm. Thiết kế cửa nhựa gỗ Sung Yu dựa trên gỗ tự nhiên, đồng thời được sản xuất từ bột gỗ nên đem lại cảm giác tự nhiên, gần gũi như đang sử dụng cửa gỗ. Bề mặt nhựa gỗ có độ bám cao nên có thể sơn màu hoặc dán da tùy ý và tạo được nhiều vân gỗ khác nhau. Những tấm nhựa gỗ được đúc theo khuôn có sẵn và được khắc họa tiết tạo nhiều mẫu mã và kiểu dáng rất đa dạng. 

Khả năng cách nhiệt, cách âm của cửa nhựa lõi gỗ Sung Yu được đánh giá cao. Đặc tính này rất phù hợp với khí hậu và môi trường Việt Nam, nhất là khu vực đô thị nơi nhiệt độ cao và ô nhiễm tiếng ồn. 

Cửa nhựa lõi gỗ Sung Yu có hai dòng sản phẩm chính là dòng cửa phổ thông và dòng cửa sang trọng. Dưới đây là một số mẫu cửa nhựa lõi gỗ của hai dòng.

Dòng phổ thông:

H5 - Mẫu cửa nhựa lõi gỗ SYB-671
H5 - Mẫu cửa nhựa lõi gỗ SYB-671
H6 - Mẫu cửa nhựa lõi gỗ SYB-158
H6 - Mẫu cửa nhựa lõi gỗ SYB-158
H7 - Mẫu cửa nhựa lõi gỗ SYB-314
H7 - Mẫu cửa nhựa lõi gỗ SYB-314

Dòng sang trọng:

H8 - Mẫu cửa nhựa lõi gỗ cao cấp LX 001-77
H8 - Mẫu cửa nhựa lõi gỗ cao cấp LX 001-77
H9 -Mẫu cửa nhựa gỗ cao cấp LX 001-82
H9 -Mẫu cửa nhựa gỗ cao cấp LX 001-82

Các sản phẩm cửa nhựa lõi gỗ cao cấp của Sung Yu luôn tự hào về tính năng sử dụng cũng như góp phần bảo vệ môi trường và hướng người tiêu dùng sử dụng những sản phẩm xanh, sạch.