Gỗ composite - Giải pháp xanh vì môi trường

06/29/2018 - 15:38 by sadmin

Gỗ composite - Giải pháp xanh vì môi trường

Hầu hết người tiêu dùng hiện nay quan tâm tới vấn đề sản phẩm xanh, sạch với sức khỏe con người và môi trường. Nắm bắt xu hướng phát triển đó, nhiều công ty sản xuất nội thất cũng hướng tới sản xuất sản phẩm vừa đẹp vừa thân thiện với môi trường. Một trong những giải pháp bảo vệ môi trường là sự ra đời gỗ composite - vật liệu giả gỗ tốt nhất hiện nay. 

Ưu thế của gỗ composite

Được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên và nhựa uPVC, gỗ composite có nhiều ưu thế so với các sản phẩm công nghiệp khác. Tùy từng thương hiệu, nhà sản xuất mà tỉ lệ gỗ và nhựa có sự khác biệt. Tuy nhiên, có thể khẳng định thành phần gỗ chiếm hơn 50% thì đó là sản phẩm gỗ composite chất lượng cao. 

H1 - Kiến trúc ngoài trời đẹp mắt với gỗ composite. 
H1 - Kiến trúc ngoài trời đẹp mắt với gỗ composite. 

Hiện nay giá của gỗ composite có phần nhỉnh hơn các loại gỗ thông thường, tuy nhiên gỗ composite đó đã được tạo hình, lắp đặt đơn giản và gia công thuận tiện. 

Ưu thế lớn nhất của gỗ composite là sản phẩm thân thiện với môi trường. Trước hết, gỗ composite sử dụng nguyên liệu bột gỗ và nhựa, đã tái sử dụng sản phẩm gỗ thừa trong quá trình sản xuất các sản phẩm gỗ tự nhiên, vừa tiết kiệm nguồn nguyên liệu vừa tiết kiệm chi phí sản xuất. Thứ hai, gỗ composite không cần xử lý chống ăn mòn vì trong thành phần gỗ có chất nhựa không bị ăn mòn trong quá trình sử dụng. Gỗ composite không cần bảo dưỡng hàng ngày, tuổi thọ dài hơn vật liệu gỗ, không thấm nước, không hút ẩm, không ăn mòn, chống sâu mọt, không bị nứt, không biến hình và không nhạy cảm với môi trường lạnh hoặc nóng. Đây chính là ưu thế giúp gỗ composite thống lĩnh thị trường vật liệu trang trí ngoài trời. 

H2 - Gỗ composite thích hợp với những không gian xanh, thoáng vì không bị ảnh hưởng bỏi thời tiết.
H2 - Gỗ composite thích hợp với những không gian xanh, thoáng vì không bị ảnh hưởng bỏi thời tiết.

Gỗ nhựa composite PVC thông qua pha xốp mịn để nâng cao độ chịu va đập, giảm thấp tỷ trọng. Gỗ nhựa composite PP là loại vật liệu cao cấp nhất so với mấy vật liệu nêu trên: không thải chất độc hại, chống cháy, chống ẩm, là loại vật liệu trang trí nội/ngoại thất tốt nhất, mới nhất. Gỗ nhựa composite polyolefin chịu lực tốt, có thể ứng dụng trong kết cấu chịu lực.

Thương hiệu gỗ xanh Bio Wood

Nhắc tới gỗ composite tại thị trường Đông Nam Á không ai không biết tới thương hiệu gỗ composite Bio Wood. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp kiến trúc không chỉ yêu cầu đẹp về hình thức mà còn có độ bền và thân thiện với môi trường thì Bio Wood là lựa chọn hoàn hảo. 

H3 - Bio Wood đem đến không gian chất lượng từng chi tiết. 
H3 - Bio Wood đem đến không gian chất lượng từng chi tiết. 

Gỗ composite Bio Wood được sản xuất từ 70% gỗ rừng trồng và 30% phụ gia và uPVC. Các profile được thiết kế tại Australia sản xuất tại nhà máy PT. Green Resources Material thuộc PT. Indonesia Latrade Batam - Indonesia. 

Phần gỗ 70% của Biowood được sử dụng từ gỗ rừng trồng trưởng thành, chế biến thành bột và xơ gỗ. Sau đó, kết hợp với nhựa uPVC, rồi pha trộn với các chất màu để tạo thành dạng viên với hơn 20 loại màu sắc khác nhau. Những viên này sau đó được kết hợp để tạo ra một loạt các sản phẩm với màu sắc khác nhau thông qua quá trình ép nhiệt. Chính bởi yếu tố và cách thức trong quá trình sản xuất làm cho Biowood trở thành một sản phẩm có độ bền cao, ổn định, hấp dẫn, dễ sử dụng và có thể tái chế.

Biowood có thể được dùng để trang trí kiến trúc nội thất và ngoại thất, như tấm ốp tường trong nhà, ngoài trời, tấm ốp trần, tấm lợp, mái hắt, lam che nắng, ván sàn trong nhà, ngoài trời, ốp chân tường... và nhiều còn rất nhiều ứng dụng khác.

H4 - Ứng dụng gỗ Bio Wood với các thiết kế ngoài trời. 
H4 - Ứng dụng gỗ Bio Wood với các thiết kế ngoài trời. 

Với mục tiêu nỗ lực bảo vệ môi trường, liên tục nghiên cứu và phát triển, gỗ Bio Wood đã đưa ra một giải pháp mang tính cách mạng để phục vụ khách hàng, đồng thời luôn hướng đến việc bảo vệ môi trường và đóng góp cho xã hội. Bio Wood tự hào các sản phẩm gỗ tổng hợp GRM đã được các tổ chức sau đây chứng nhận: Hội đồng Kiến trúc xanh Singapore (Singapore Green Building Council); Hội đồng Kiến trúc xanh Hoa Kỳ (U.S. Green Building Council); Liên minh Kiến trúc xanh Malaysia (Malaysia Green Building Confederation); Hội đồng Kiến trúc xanh Indonesia (Green Building Council Indonesia); Hội đồng Kiến trúc xanh Úc (Green Building Council Australia). 

Danh mục các sản phẩm của gỗ Bio Wood rất đa dạng: sàn gỗ ngoài trời, sàn gỗ đa năng, ốp nội - ngoại thất, mái nhà, hàng rào, khuôn cửa,… 

Công trình có sử dụng các sản phẩm khác nhau của Bio Wood. 
Công trình có sử dụng các sản phẩm khác nhau của Bio Wood. 

Gỗ composite BioWood dễ dàng gia công và tái chế sau khi sử dụng. Lựa chọn Bio Wood là lựa chọn tối ưu cho thi công, thiết kế kiến trúc trong mơ của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang cân nhắc về việc lắp sàn gỗ tại Tp.HCM