Sàn gỗ chịu lực, kháng cháy - Giải pháp an toàn cho gia đình bạn

05/25/2018 - 20:13 by sadmin

Sàn gỗ là vật liệu khá phức tạp và kén chọn cách thức sử dụng cũng như vệ sinh. Khi chọn mua sàn gỗ, chủ nhân của thiết kế thường đắn đo công dụng và chất lượng của nó, đặc biệt là sàn gỗ công nghiệp có tính năng của sàn gỗ chịu lực và kháng cháy. Để gợi ý cho những người đang và sắp lựa chọn thiết kế sàn nhà của mình, 2S xin giới thiệu sàn gỗ cao cấp chịu lực, kháng cháy - giải pháp an toàn cho bạn và gia đình.

Ngôi nhà đẹp và an toàn là mong muốn của tất cả mọi người.
Ngôi nhà đẹp và an toàn là mong muốn của tất cả mọi người.

Thế nào là sàn gỗ chịu lực, kháng cháy?

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp chịu lực là dòng sàn gỗ được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên và bột nhựa tổng hợp. Dòng sản phẩm này vừa có được thẩm mỹ sang trọng của gỗ tự nhiên vừa có khả năng chống trầy xước, chống va đạp mạnh, chống cháy và mối mọt.  

Tại sao sàn gỗ nên có tính năng chịu lực, kháng cháy?

Trước hết, sàn gỗ nên có tính năng chịu lực, chịu va đập mạnh. Sàn nhà là nơi chịu toàn bộ áp lực từ nội thất đến các hoạt động con người. Nếu chủ nhân lựa chọn vật liệu là sàn gỗ thông thường hoặc  giá rẻ kém chất lượng, dưới tác động của ngoại lực lớn như vậy sàn gỗ sẽ nhanh chóng bị cong vênh, phồng rộp gây mất thẩm mỹ ngôi nhà và tốn kém chi phí bảo dưỡng.

Đối với những gia đình có thành viên hút thuốc lá, hoặc những khu vực dễ cháy nổ như bếp thì tính năng kháng cháy là rất cần thiết. Tàn thuốc rơi xuống sàn, nếu như loại sàn gỗ thông thường sẽ dễ dàng bị cháy xém, gây nên vết ố đen trên sàn nhà và rất khó để vệ sinh. Không chỉ mất đi nét thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. An toàn là điều mà hầu hết chủ nhân mong muốn khi xây dựng ngôi nhà.

Sàn gỗ ở khu vực nhà bếp, nơi rất dễ xảy ra cháy nổ.
Sàn gỗ ở khu vực nhà bếp, nơi rất dễ xảy ra cháy nổ.

Đặc điểm của sàn gỗ chịu lực, kháng cháy

Sàn gỗ có tính chịu lực và kháng cháy phụ thuộc vào công nghệ sản xuất và độ dày của sàn gỗ.

Độ dày sàn gỗ phổ biến hiện nay là 8mm và 12mm. Loại sàn gỗ có độ dày 8mm thường sử dụng cho các công trình dân dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngắn hạn, lắp đặt tại các khu vực ít sử dụng và mục đích trang trí. Sàn gỗ 12mm là loại sàn gỗ công nghiệp có độ ổn định tốt, có khả năng chịu lực tốt, được lắp đặt cho mục đích sử dụng lâu dài, hoặc những nơi chịu áp lực lớn từ hoạt động và sức ép của đồ nội thất.

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp.
Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp.

Ngoài sàn gỗ 12mm, hiện nay nhiều hãng sàn gỗ công nghiệp trên thế giới cho ra dòng sàn gỗ 10mm và 15mm. Những loại sàn này đều có khả năng chống mối mọt, chịu lực tốt và kháng cháy. 

Dòng sản phẩm sàn gỗ chịu lực Egger Pro 10mm

Sàn gỗ Egger Pro 10mm EPL115 là một sản phẩm mẫu mã đẹp trong bộ sưu tập Egger Pro 10mm. Lấy cảm hứng thiết kế từ gỗ sồi, sản phẩm có màu nâu vàng nhẹ và vân gỗ cuộn xoáy đặc trưng, đem lại cảm giác mộc mạc, gần gũi, giản dị.

Mẫu sàn gỗ này có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt, chịu lực tốt và kháng cháy với tàn thuốc. Độ dày sàn gỗ là 10mm đem lại cảm giác chắc chân mà không quá dày. 

Được sản xuất với công nghệ tự phục hồi Self Repair Effect, sàn gỗ Egger Pro ELP115 có khả năng tự phục hồi các vết xước sau khi xảy ra va chạm. Kết hợp với công nghệ hèm khóa UNI FIT, đây được xem là sản phẩm đi đầu về tính năng và sự tiện lợi.

Đi đầu về sự tiện lợi và tính năng là mẫu sàn gỗ Egger Pro 10mm EPL115.

Mang thiết kế chân thực gần như gỗ tự nhiên, mẫu sàn gỗ cao cấp Egger Pro 10mm EPL075 có màu nâu gỗ sậm, vân gỗ xen kẽ vài vệt cháy xém. Đây là mẫu sàn gỗ vừa có tính năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, kháng cháy vừa có khả năng chống trơn trượt nhờ vân gỗ sần và mặt sàn thiết kế laminate. 

Mẫu sàn sang trọng Egger Pro 10mm EPL075. 
Mẫu sàn sang trọng Egger Pro 10mm EPL075. 

Cũng nằm trong bộ sưu tập Pro 10mm, sàn gỗ Egger Pro EPL052 được thiết kế định dạng sàn medium, đường viền cạnh 4 - sided giúp bảo vệ sàn tốt hơn, tăng khả năng chịu lực, chống trầy. Mẫu sàn gỗ này lấy cảm hứng từ gỗ sồ đỏ, đi kèm với thiết kế vân gỗ không đồng nhất tạo nên sự phá cách, cá tính cho ngôi nhà. 

Mang màu đỏ của gỗ sồi, sàn gỗ Egger Pro 10mm EPL052 thích hợp với chủ nhân cá tính.
Mang màu đỏ của gỗ sồi, sàn gỗ Egger Pro 10mm EPL052 thích hợp với chủ nhân cá tính.

Với phong cách Châu Âu hiện đại và sang trọng, mẫu sàn gỗ Egger Pro 10mm EPL051 khiến ai cũng phải suýt xoa vẻ đẹp của nó. Không chỉ mang vẻ ngoài trắng xám cao cấp, EPL051 được sản xuất với công nghệ AC4 và bề mặt chịu lực Classic 32 còn đem lại khả năng chịu lực, chống trầy xước hoàn hảo. 

Sàn gỗ cao cấp chịu lực, chống trầy Egger Pro EPL051.
Sàn gỗ cao cấp chịu lực, chống trầy Egger Pro EPL051.

Mẫu sàn gỗ cao cấp Egger Pro EPL049 được thiết kế với vân gỗ trắng kem, lấy cảm hứng từ gỗ sồi Mỹ cho không gian tinh tế, linh hoạt. Được sản xuất theo công nghệ UNI FIT và thiết kế Laminate, mẫu sàn EPL049 có được tính năng chống trầy, chịu lực và kháng cháy hoàn hảo. 

Mẫu sàn gỗ cao cấp Egger Pro 10mm EPL 049.
Mẫu sàn gỗ cao cấp Egger Pro 10mm EPL 049.

Gây ấn tượng với màu sàn sáng nổi bật, mẫu sàn gỗ cao cấp Egger Pro EPL026  là sự lựa chọn hoàn hảo khi đi cùng với nội thất màu xám và tím. Thiết kế theo tiêu chuẩn Classic 31, hết hợp với công nghệ 4 - sided bảo vệ mặt sàn tạo cảm giác an toàn và tin tưởng với người tiêu dùng.

Mẫu sàn gỗ Egger Pro EPL026.
Mẫu sàn gỗ Egger Pro EPL026.


Mỗi mẫu sàn gỗ Egger đều xuất phát từ mong muốn đem lại sự thoải mái, tiện lợi và an toàn cho người sử dụng. Nhờ vậy mà các sản phẩm sàn gỗ từ Egger Group luôn có được sự tin tưởng và chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng trên thế giới.