Sàn gỗ công nghiệp lát xương cá

09/15/2018 - 19:21 by sadmin

Sàn gỗ công nghiệp có lát kiểu xương cá được không? Sàn gỗ xương cá công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp lát xương cá nghe có vẻ khá mới mẻ và lạ lẫm với cả người mua và người bán bởi trên thực tế chúng ta hiếm khi bắt gặp các trường hợp sàn gỗ công nghiệp xương cá mà thường chỉ thấy gỗ tự nhiên được dùng để lát theo kiểu xương cá. Lát gỗ theo kiểu xương cá là kiểu cách cổ điển từ phương tây, nó tạo ra sự mới lạ, các tấm gỗ lát chéo với nhau theo một kiểu trật tư như xương cá tạo ra một giá trị thẩm mỹ mang cá tính cho người sử dụng. Vậy bản chất của kiểu lát sàn gỗ xương cá hay còn gọi là lát chéo là như thế nào, các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường có lát theo kiểu xương cá được hay không sẽ được giải đáp trong phân tích dưới đây

lát gỗ xương cá

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu lát sàn gỗ theo kiểu xương cá là như thế nào

Việc thực hiện tương tự như cách lát gỗ thông thường đầu tiên cần vệ sinh bề mặt nền nhà cần thi công, trải một lớp lót nền. Sau đó thì tiến hành lắp ghép các tấm gỗ đấu chéo với nhau theo một góc 90 độ. Chú ý chọn hướng lát gỗ theo chiều dài của căn phòng và theo chiều của ánh sáng để nền gỗ có cái nhìn hài hòa và thuận mắt hơn.

Quy cách tấm gỗ lát chéo xương cá thường dùng dài 900 x rộng 90 x dày 15mm. Với kích thước tiêu chuẩn này nền nhà sẽ có được vẻ đẹp tốt nhất. Lát ván gỗ theo kiểu xương cá nên áp dụng cho những căn hộ cao cấp, nhà biệt thự có diện tích rộng rãi, thoáng đãng, nội thất thiết kế theo kiểu tân cổ điển là đẹp nhất.

Như chúng ta đang bàn thì sàn gỗ tự nhiên với đặc điểm mộng hèm dễ xử lý, linh hoạt để cắt, tỉa, lát xương cá thuận lợi. Còn đối với sàn gỗ công nghiệp lát theo kiểu xương cá thường sẽ rất khó khăn và không mấy khi áp dụng do ván gỗ công nghiệp có kiểu hèm khóa cạnh và đầu khác nhau, nghĩa là hèm đàu khi ghép không thể đẩy vào hèm cạnh, các tấm gỗ liên kết theo kiểu hèm đầu âm dương vào với nhau, hèm cạnh âm dương vào với nhau. Tuy vậy nếu không thể mua và lắp đặt các loại ván sàn gỗ công nghiệp theo kiểu xương cá thì cũng còn một cách khác đó là chọn mua ván gỗ công nghiệp có kiểu vân xương cá.
 
Để đáp ứng cho những nhu cầu lát gỗ xương cá mà các nhà sản xuất ván gỗ công nghiệp đã cho ra đời dòng sản phẩm gỗ lát nền công nghiệp có kiểu vân gỗ xương cá. Nghĩa là các tấm gỗ vẫn được thi công theo cách thông thường nhưng khi hoàn thiện chúng ta sẽ có một nền nhà với kiểu vân gỗ xương cá. Nền công nghiệp ngày càng phát triển do vậy chúng ta sẽ dễ dàng được đáp ứng mọi nhu cầu. 

 

lát sàn gỗ theo kiểu xương cá

Xu thế sàn gỗ lót xương cá Egger

Xương cá là kiểu lót sàn theo kiểu ghép cổ điển, làm nổi bật nền sàn cũng như tăng giá trị không gian, đang dần trở thành xu thế mới với sự ra đời của sàn gỗ công nghiệp Egger 3D xương cá. Phương pháp lắp đặt dễ dàng mang lại thẩm mỹ và độ bền cao Egger 3D xương cá đã là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

Sàn gỗ xương cá - xu thế trang trí nội thất 2018
Sàn gỗ xương cá - xu thế trang trí nội thất 2018


Sàn gỗ xương cá không chỉ tạo sự độc đáo về phong cách. Trước đây, để ghép xương cá, chỉ có thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên có thể thỏa mãn các nhu cầu ghép chéo. Đáp ứng nhu cầu thị trường sàn gỗ công nghiệp lát xương cá đang hình thành thói quen sử dụng mới cho khách hàng. Không chỉ mang lại lợi thế về kinh tế, sàn gỗ công nghiệp xương cá vượt trội hơn về chất lượng đa dạng về mẫu mã màu sắc chọn lựa. Đây dường như là một ưu điểm cực lớn của sàn xương cá công nghiệp.

Với sàn gỗ công nghiệp lót xương cá, công việc lắp ghép trở nên dễ dàng hơn, quy trình đơn giản hơn nhờ cách xử lý hèm khóa linh hoạt. Từ đó, việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp lót xương cá giúp không gian đẹp, cá tính hơn. Đặc biệt, sàn gỗ công nghiệp khắc phục được một số vấn đề của sàn gỗ tự nhiên về chi phí, độ khó của kỹ thuật.
 

Bề mặt sàn gỗ xương cá công nghiệp Egger 3D
Bề mặt sàn gỗ xương cá công nghiệp Egger 3D

Nếu chúng ta muốn tạo ra một điểm nhấn cho không gian, sự đột phá cho ngôi nhà, những xu thế sàn gỗ lót xương cá dưới đây sẽ thỏa mãn yêu cầu so với các hình thức lắp đặt thông thường.

Xu thế sàn gỗ lót xương cá tạo vẻ sang trọng

Sự kết hợp cả kiểu lắp xương cá và lắp thông thường trên cùng một sàn gỗ sẽ mang đến cảm giác sang trọng, mới mẻ trong không gian. Sự bắt mắt còn đến từ sự kết hợp giữa hai khung màu sang – tối. Phong cách này thường được lựa chọn cho khu vực sảnh của khách sạn, phòng khách hoặc lối đi.

Sàn gỗ lót xương cá theo kiểu mộc mạc

Sàn gỗ lót xương cá theo hình zig zag mang lại cảm giác mộc mạc, giản dị. Ở xu hướng này, chúng ta nên chọn những màu sắc sàn gỗ trung tính, sáng màu. Như thế, không gian sẽ trông tự nhiên, chân chất hơn, phù hợp cho không gian sinh hoạt của gia đình.
 

Hiệu ứng xương cá Egger 3D sàn gỗ công nghiệp Đức
Hiệu ứng xương cá Egger 3D sàn gỗ công nghiệp Đức

Xu thế sàn gỗ lót xương cá hiện đại, ván sàn xương cá hcm

Cũng thực hiện kiểu xương cá hình zig zag, các tấm ván gỗ sẽ được lắp xen kẽ 2 màu sáng và tối cạnh nhau sẽ nhấn mạnh không gian một cách tối đa. Không gian này thích hợp cho những văn phòng yêu cầu cao về tính sáng tạo, năng động, năng lượng cao. Do đó, các agency, công ty quảng cáo, phòng marketing, hoạt động nghệ thuật rất chuộng xu thế sàn gỗ lót xương cá này. 

Xu thế sàn gỗ xương cá 3D

Kiểu xương cá 3D tạo không gian huyền ảo hơn cho sàn gỗ. Với kiểu lót sàn này, ngôi nhà trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. Kiểu lót sàn này tạo ra một không gian cực chất, thường được lựa chọn sử dụng ở những căn hộ cao cấp. Không chỉ mang lại điểm nhấn đặc sắc, sàn gỗ xương cá 3D lại đơn giản hóa quy trình lắp đặt, bảo trì và chất lượng vượt trội. Nếu khách hàng muốn lót sàn kiểu xương cá với chi phí tiết kiệm, dễ dàng lắp đặt nhanh chóng, đây chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. Có thể thấy, lót sàn gỗ theo phong cách xương cá rất linh hoạt, vừa mang nét đẹp cổ điển, sâu lắng vừa thể hiện được vẻ hiện đại. Chính vì vậy, lót xương cá trở thành sự lựa chọn yêu thích hiện nay.