Gỗ Composite giải pháp cho sàn gỗ ngoài trời

06/18/2018 - 18:49 by sadmin

Gỗ nhựa composite - Giải pháp hiệu quả cho kiến trúc ngoài trời

Với thế mạnh về tài nguyên rừng, từ thời xưa người Việt đã có thói quen sử dụng các sản phẩm từ gỗ, kiến trúc là một trong những lĩnh vực sử dụng loại vật liệu này nhiều nhất. Các kiến trúc từ gỗ đem lại đa dạng cảm xúc đối với người sử dụng, có thể chia 2 dòng kiến trúc từ gỗ:  hiện đại và cổ điển. Mang lại giá trị thẩm mỹ cao nên kiến trúc từ gỗ đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận, đặc biệt là các sản phẩm từ gỗ tự nhiên: sàn gỗ, tấm ốp tường, trần,…  

Gỗ nhựa composite
H1 - Kiến trúc gỗ ngoài trời tạo cảm giác hài hòa với thiên nhiên.

Những vấn đề khi sử dụng gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên có đặc tính là nguồn thức ăn của các loại sinh vật như mối, mọt đây là nguyên nhân khiến cho gỗ bị mốc, mục rữa mất đi tính thẩm mỹ và độ an toàn của kiến trúc. Các kiến trúc sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên, nhất là sàn gỗ cần có những bước chuẩn bị kĩ càng. Ván gỗ chống mọt cần qua tẩm sấy theo tiêu chuẩn trước khi chạy sàn, còn chống mối thì khi xây móng cần xử lý thuốc diệt mối dưới nền đất và xung quanh phòng. 

Một điểm lưu ý nữa đối với sàn gỗ tự nhiên là sự co rút và giãn nở khi gặp thay đổi thời tiết. Khi độ ẩm trong môi trường không khí lớn hơn độ ẩm của sàn gỗ thì sàn gỗ có dấu hiệu bị phồng lên, cong vênh gây mất thẩm mỹ và kém an toàn cho sử dụng. Khi độ ẩm trong môi trường nhỏ hơn độ ẩm của sàn gỗ sẽ gây hiện tượng sàn gỗ bị hở khe do co rút để cân bằng độ ẩm.

H2 - Sàn gỗ ngoài trời chịu tác động trực tiếp từ thời tiết nên cần có sự lựa chọn hợp lý.
H2 - Sàn gỗ ngoài trời chịu tác động trực tiếp từ thời tiết nên cần có sự lựa chọn hợp lý.

Ngoài hai vấn đề trên, giá cả chính là vấn đề “nan giải” nhất khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên. Những loại sàn gỗ tự nhiên được sản xuất từ nhiều loại gỗ quý và qua quy trình sản xuất, vận chuyện đã đội giá thành lên cao. Người tiêu dùng nếu không có am hiểu về gỗ rất dễ gặp phải trường hợp: giá cao - đồ kém chất lượng.

Gỗ nhựa composite - Vật liệu ưu việt

Gỗ nhựa composite là loại nguyên liệu tổng hợp, được tạo thành từ bột gỗ và nhựa. Gỗ nhựa composite hiện vẫn là loại vật liệu mới mẻ so với lịch sử phát triển lâu dài của gỗ tự nhiên trong lĩnh vực xây dựng. Nó có thể thay thế gỗ trong hầu hết các trường không chịu lực, nhựa gỗ được hình thành từ gỗ (mùn cưa, tre nứa, trẩu,…) và nhựa. 

H3 - Sàn gỗ ngoài trời là một trong những ứng dụng của gỗ composite.
H3 - Sàn gỗ ngoài trời là một trong những ứng dụng của gỗ composite.

Nhựa gỗ vừa có được tính năng của gỗ vừa có khả năng vượt trội của nhựa. Loại vật liệu này có thể gia công bằng công cụ mộc truyền thống, có khả năng chống mối, mọt, chống ẩm mốc và có hình dáng đa dạng. Với thành phần nhựa nên nhựa gỗ có tỉ lệ cháy thấp hơn gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, gỗ composite cũng là vật liệu thân thiện với môi trường khi tận dụng sản phẩm gỗ không sử dụng để sản xuất. 

Ecotech Wood - Thương hiệu gỗ nhựa hàng đầu Việt Nam

Gỗ composite EcotechWood được sản xuất từ 70% bột gỗ rừng trồng và 30% nhựa Polymer nguyên sinh trên dây chuyền sản xuất hiện đại của Nhật Bản. Đây chính là sự khác biệt của gỗ nhựa Ecotech Wood so với các sản phẩm được sản xuất từ nhựa PE tái chế. 

H4 - Sàn gỗ Ecotech Wood có hơn 500 mẫu sàn khác nhau, tùy theo nhu cầu khách hàng. 
H4 - Sàn gỗ Ecotech Wood có hơn 500 mẫu sàn khác nhau, tùy theo nhu cầu khách hàng. 

Gỗ nhựa Ecotech Wood phù hợp sử dụng cho nhiều kiến trúc khác nhau, từ nhà ở đến khu thương mại, từ nội thất đến ngoại thất. Sự đa năng của gỗ composite Ecotech Wood là do tính năng hết sức nổi bật và đa dạng. Được sản xuất từ 70% bột gỗ nên gỗ Ecotech Wood có những đặc tính của gỗ tự nhiên, không cong vênh, mục nát, chống tia tử ngoại và thân thiên với môi trường. Bên cạnh đó, nhờ có thành phần Polymer mà loại gỗ này có được khả năng chịu nước, chống trơn trượt và không bị mối mọt. 

H5 - Thiết kế đồng bộ từ gỗ nhựa mang lại sự hài hòa và tươi mát. 
H5 - Thiết kế đồng bộ từ gỗ nhựa mang lại sự hài hòa và tươi mát. 

Sàn gỗ Ecotech Wood là một trong số những sản phẩm được người sử dụng tin dùng vì chất lượng và giá cả hợp lí. Đi đầu trong phát triển sàn gỗ nhựa ngoài trời cao cấp, Ecotech Wood luôn có những cải tiến và thiết kế phù hợp với đa dạng mục đích sử dụng. Sàn gỗ nhựa ngoài trời Ecotech Wood được thiết kế với lõi rỗng trung tâm nhằm giảm trọng lượng mà vẫn đảm bảo khả năng chịu lực của sàn. Mặt sàn được hoàn thiện giống gỗ tự nhiên, là lựa chọn hoàn hảo cho các kiến trúc ngoài trời: sàn sân ngoài trời, sàn bể bơi và spa, lối đi ngoài trời,... 

H6 - Ngoài sàn gỗ, Ecotech Wood còn đi đầu trong lĩnh vực tấm ốp trần, tường, lam gỗ.
H6 - Ngoài sàn gỗ, Ecotech Wood còn đi đầu trong lĩnh vực tấm ốp trần, tường, lam gỗ.