Sàn gỗ công nghiệp với công nghệ tự phục hồi

06/28/2018 - 21:16 by sadmin

Công nghệ tự phục hồi của sàn gỗ cao cấp

Bề mặt sàn gỗ tạo nên vẻ đẹp cho không gian thiết kế. Việc bảo quản bề mặt sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp đều rất quan trọng, vì nếu không làm tốt sẽ làm mất tính thẩm mỹ và chất lượng của sàn. Trầy xước là một trong những vấn đề hay gặp phải trong quá trình sử dụng, để khắc phục vấn đề này rất khó khăn và tốn kém chi phí bảo trì. 

Sàn gỗ nào cũng bị xước

Sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên thì bề mặt đều có thể bị trầy xước. Hai nguyên nhân dẫn tới vấn đề này: một là sử dụng sàn gỗ kém chất lượng, tâm lý ưa sàn gỗ giá rẻ, hai là quá trình sử dụng chà xát nhiều lên bề mặt sàn và cách vệ sinh sàn chưa khoa học. 

H1 - Những vết xước khiến cho sàn gỗ mất đi giá trị thẩm mỹ tuyệt vời.
H1 - Những vết xước khiến cho sàn gỗ mất đi giá trị thẩm mỹ tuyệt vời.

Đối với sàn gỗ công nghiệp, trong quá trình sản xuất bề mặt sàn sẽ được phủ một lớp oxit nhôm kết hợp với gỗ tự nhiên hoặc lớp laminate giúp chống lại sự mài mòn trong quá trình sử dụng và từ các tác nhân của môi trường. Tuy nhiên, tùy vào từng khu vực lắp đặt mà có sự lựa chọn sàn gỗ phù hợp. Nếu muốn lắp đặt ở phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp mà lựa chọn loại sàn giá rẻ, kém chất lượng thì nhanh chóng bị trầy xước, bong rộp. 

Tiêu chuẩn AC của sàn gỗ công nghiệp là gì?

Một sản phẩm sàn gỗ công nghiệp ra đời được đánh giá chất lượng dựa trên nhiều tiêu chuẩn đánh giá, AC là một trong số đó. Chỉ số chống mài mòn AC là thông số về cường độ chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp, ký kiệu từ AC1 đến AC5, thông số AC càng cao thì khả năng chịu mài mòn càng tốt. Ngược lại, sàn gỗ nào có chỉ số AC thấp thì khả năng chịu mài mòn bề mặt thấp, rất dễ bị trầy xước, bong rộp trên bề mặt khi sử dụng. 

Tiêu chuẩn AC gồm 5 mức độ khác nhau. AC1 là bề mặt có mức độ chống xước thấp nhất, thích hợp cho những bề mặt không có sự ma sát lớn như trang trí trần nhà. Nhỉnh hơn AC1 là AC2, có mức độ chống xước thấp, ít được sử dụng để làm sàn nhà, chủ yếu là trần và tường. 

H2 - Nhà bếp là không gian yêu cầu sàn gỗ phải có chất lượng và ổn định vì đặc thù sử dụng.
H2 - Nhà bếp là không gian yêu cầu sàn gỗ phải có chất lượng và ổn định vì đặc thù sử dụng.

Bắt đầu từ AC3, các mẫu có thể sử dụng làm sàn nhà, tuy nhiên ở mức độ khác nhau. AC3 có mức độ chống xước khá, có thể ứng dụng vào các hạng mục nội thất, phù hợp với điều kiện sử dụng thông thường. Riêng AC3 có thêm mức độ AC3.1 có mức độ chống xước tốt, thích hợp những nơi có cường độ đi lại cao, sử dụng nhiều. Các mẫu sàn gỗ có chỉ số này thích hợp ứng dụng cho các hạng mục nội thất văn phòng, nhà ở, khách sạn, trường học và bệnh viện. AC4 và AC5 có mức độ chống mài mòn tốt và rất tốt. Các mẫu sàn thuộc 2 nhóm này có thể sử dụng cho mục đính dân dụng hoặc công nghiệp. Riêng AC5 có thể sử dụng ở những nơi có mật độ đi lại cao thậm chí là đi giày dép lên.

H3 - Sàn gỗ tốt, đẹp sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên cuốn hút.
H3 - Sàn gỗ tốt, đẹp sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên cuốn hút.

Sàn gỗ Egger ứng dụng công nghệ tự phục hồi

Sàn gỗ Egger không chỉ có chỉ số chống mài mòn cao mà còn ứng dụng công nghệ tự phục hồi - Self Repair Effect hiện đại. Hiện nay, trên thị trường sàn gỗ chưa có sản phẩm sàn gỗ công nghiệp nào ứng dụng công nghệ này. 

Công nghệ Self Repair Effect do tập đoàn Egger nghiên cứu trong quá trình sản xuất dựa trên công nghệ Class. Sau khi nâng cấp công nghệ Class, các nhà nghiên cứu đã thí nghiệm với một lực nặng 300kg đè lên một điểm làm tổn hại bề mặt sàn gỗ Egger. Đè vật nặng cho đến khi sàn trầy xước, nún xuống, sau đó để sàn bước vào giai đoạn tự phục hồi. Chỉ sau 10 phút bề mặt sàn gỗ Egger đã khôi phục hình dáng như ban đầu. 

H4 - Sàn gỗ Egger không chỉ mẫu mã đẹp mà độ bền, chất lượng sử dụng cao. 
H4 - Sàn gỗ Egger không chỉ mẫu mã đẹp mà độ bền, chất lượng sử dụng cao. 

Ngoài khả năng chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt sàn gỗ Egger còn cam kết đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Egger là một sản phẩm ván sàn gỗ Đức sạch với quy trình sản xuất khép kín tuân thủ các tiêu chuẩn về môi trường, sự phát triển bền vững của PEFC thông qua 6 bước: Phát triển nền lâm nghiệp tự chủ, bền vững đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định và chất lượng -> Nguyên liệu được đưa vào xưởng cưa, tiếp đến công đoạn sản xuất và nâng cấp gỗ nguyên liệu -> sản phẩm – tiêu dùng và đánh giá hiệu suất -> tái chế -> năng lượng tái tạo. Với tính chuyên môn hóa cao trong quá trình sản xuất giúp công ty kiểm soát tốt chất lượng từ đầu vào đến đầu ra từ đó các sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp Egger xuất khẩu ra thị trường quốc tế luôn có chất lượng ổn định.

H5 - Sàn gỗ Egger luôn cố gắng chăm sóc không gian gia đình bạn. 
H5 - Sàn gỗ Egger luôn cố gắng chăm sóc không gian gia đình bạn. 

Lựa chọn sàn gỗ chất lượng là điều cần thiết tuy nhiên cần có sự kết hợp với sử dụng và bảo quản đúng cách. Vệ sinh khoa học có thể kéo dài tuổi thọ sàn gỗ sẽ khiến bạn bất ngờ. 

Giá sàn gỗ công nghiệp tại tphcm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao nổi tiếng như Egger, Vario, Kronotex, Thaixin, Biowood, EcotechWood. Để tham khảo giá chi tiết đúng thời điểm vui lòng để lại thông tin, Chúng tôi sẽ báo giá sàn gỗ sớm nhất cho bạn.