Top 3 những sai lầm khi chọn sàn gỗ

07/19/2018 - 09:47 by sadmin

Hiện nay, người tiêu dùng thông minh thường dùng sàn gỗ trong trang trí nội ngoại thất, nhất là trong trang trí nhà cửa. Việc dùng sàn gỗ công nghiệp đang dần chiếm ưu thế trong sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ. Tuy nhiên, khi chọn mua sàn gỗ, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, dẫn đến việc nhiều người mắc phải những sai lầm không đáng có và những hệ lụy của việc chọn sàn gỗ không phù hợp.

Sàn gỗ có rất nhiều công dụng, không chỉ mang lại không gian ấm áp khi trời se lạnh, mát mẻ khi mùa hè đến mà còn tạo sự sang trọng, quý phái của ngôi nhà, mang đến sự lịch lãm cho chủ nhân. Để phát huy hết những tính năng của sàn gỗ thì đòi hỏi người sử dụng phải có những hiểu biết nhất định và điều quan trọng phải có những quyết định thông minh trong khâu chọn mua loại sàn gỗ nào phù hợp với từng loại không gian, bao gồm nhà ở, chung cư, hay biệt thự,...

Sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ cao cấp tại TP.HCM

Bên dưới là danh sách một số những chọn lựa cần phải tránh khi mua sàn gỗ.

#1. Đừng ham rẻ mà chọn bừa sàn gỗ giá rẻ cho nhà bạn.

Hãy là khách hàng thông minh khi đến với loại sản phẩm này. Yếu tố giá thành, cụ thể là yếu tố 'sàn gỗ giá rẻ' đang làm bạn phân tâm và nó làm lu mờ những yếu tố khác mà đang lẻ phải được bạn đặt lên hàng đầu khi bắt đầu tìm hiểu về các loại sàn gỗ. Đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Thay vì tìm hiểu những đại lý uy tín chuyên về nội ngoại thất gỗ thì nhiều người lại đặt niềm tin nhưng nơi rao bán sàn gỗ với tiêu chí giá rẻ. Điều này vô cùng nguy hiểm, mang đến rất nhiều rủi ro không đáng có sau này.

Khi bạn mua sàn gỗ ở những nơi thiếu chuyên nghiệp và chuyên môn chắc rằng bạn sẽ không được tư vấn một cách cụ thể và chuyên nghiệp. Những người này họ hoàn toàn không có chuyên môn và hiểu rõ ràng về các sản phẩm sàn gỗ với các tính năng đặc thù khác nhau. Họ không thể nắm rõ được nguồn gốc sản phẩm và thường tư vấn theo phong cách loại nào cũng tốt và chất lượng. Còn hậu quả sau này không ai khác chính bạn phải gánh chịu. Ngoài ra những nơi này chỉ chăm vào tiêu chí giá rẻ của bạn mà cung cấp các loại sàn gỗ không chất lượng và các chế độ kèm theo không rõ ràng, chính những yếu tố bị cắt bỏ đã tạo nên giá thành siêu rẻ.

#2. Chọn mua sàn gỗ không phù hợp với tính năng sử dụng

Đây cũng là một sai lầm nghiêm trọng cần đặc biệt tránh. Trong ngôi nhà bạn không phải mọi không gian đều cần lát loại sàn gỗ siêu chịu nước. Hiện nay, có rất nhiều người tiêu dùng chuộng sàn gỗ có tính năng chịu nước cao do lo ngại bị bong tróc. Điều này là hoàn toàn không cần thiết gây lãng phí nếu nơi lắp sàn gỗ khô ráo và ít tiếp xúc với nước. Bạn chỉ cần sử dụng loại sàn gỗ siêu chịu nước cho khu vực bếp, nhà vệ sinh hay khu vực ban công.

Hay cũng có nhiều người yêu cầu phải sử dụng loại sàn gỗ thật dày, độ chống xước cao cho không gian phòng ngủ. Điều này là không cần thiết và lãng phí. Theo các chuyên gia, trong điều kiện nhà ở với lưu lượng đi lại ở mức vừa phải và nền nhà phẳng, bạn chỉ cần loại sàn gỗ công nghiệp 8mm và độ chống xước AC3 là đủ.

Nói chung, khi chọn sàn gỗ người sử dụng cần phải xem xét mục đích sử dụng của phòng đó là gì để chọn loại sàn gỗ có tính năng phù hợp để tránh gây lãng phí không cần thiết.

Sàn gỗ chịu nước
Sàn gỗ chịu nước cao cấp

Tham khảo: Sàn gỗ nào có khả năng chống nước

#3. Không quan tâm đến chế độ bảo hành khi mua sàn gỗ

Trên thực tế, có rất nhiều người khi mua hàng không hề quan tâm gì đến phiếu bảo hành vì cho rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn không may mua phải loại sàn gỗ có chút trục trặc thì lúc đó không có phiếu bảo hành là cửa hàng đó sẽ không chịu trách nhiệm và bạn buộc phải bỏ toàn bộ chi phí để khắc phục.

Chính vì vậy, việc yêu cầu phiếu bảo hành khi mua hàng và tìm hiểu kỹ những điều kiện nào thì được bảo hành là vô cùng cần thiết và sẽ giảm đáng kể chi phí phát sinh sau này.

Xem thêm: Phân biệt sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên